Học nghề trợ lý giám đốc ở đâu tốt nhất ?

Danh mục: 

                                               NGHỀ THƯ KÝ – TRỢ LÝ CHUYÊN NGHIỆP

Khi nói đến sự thành công của một Doanh Nghiệp, người ta luôn nhắc đến một cái tên gắn liền với sự thành công của doanh nghiệp đó. Cái tên được nhắc không thể nào khác ngoài cái tên các vị Lãnh Đạo, vị Giám đốc (GĐ) hoặc Tổng Giám Đốc (TGĐ). Nhưng có một điều mà ít người biết đến, bên cạnh vị trí TGĐ luôn có sự hiện diện của người Trợ Lý Giám Đốc (GĐ) hoặc Trợ Lý Tổng Giám Đốc (TGĐ) – “ cánh tay phải đắc lực”. Nếu nói, không có người Trợ Lý giỏi thì các vị TGĐ khó lòng vươn đến thành công, nói như vậy cũng không phải là quá. Vậy, người Trợ Lý GĐ (TGĐ) là ai? Họ có vai trò quan trọng như thế nào? Vai trò của họ là gì?

Nếu GĐ hoặc TGĐ là một vị tướng thì người Trợ Lý cho họ chính là vị quân sư. GĐ hoặc TGĐ là người suy nghĩ và vạch ra những hướng đi chiến lược, người Trợ Lý chính là người tiếp nhận, thấu hiểu, cố vấn, tham mưu và thực hiện chúng một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được chuyện này, công việc đòi hỏi người Trợ Lý phải có khả năng làm việc độc lập, lên kế hoạch, xử lý tình huống tốt, chịu được áp lực công việc cao, có kiến thức sâu rộng, toàn diện trong nhiều lĩnh vực và nhiều môi trường kinh doanh khác nhau. Trong nhiều trường hợp, người Trợ Lý có thể điều hành Doanh Nghiệp hay xử lý các vấn đề phát sinh thay GĐ, TGĐ khi GĐ, TGĐ vắng mặt. Vai trò quân sư được thể hiện rõ nhất thông qua việc người Trợ Lý không chỉ thực hiện theo lệnh mà còn tham mưu cho GĐ, TGĐ về 4 nhóm công việc chính bao gồm: Chiến lược, điều hành, đối ngoại và các công việc đối nội dựa trên những kỹ năng và kiến thức có được.

Nói như thế, người Trợ Lý GĐ hoặc TGĐ có thể thay thế cho vị trí Sếp của mình? Xin thưa là không! Vai trò của người Trợ Lý là hỗ trợ GĐ hoặc TGĐ trong công việc ra quyết định, hoạch định, thực hiện và kiểm tra giám sát, giải thoát vị GĐ hoặc TGĐ ra khỏi công việc sự vụ hằng ngày, cung cấp thêm thời gian và sự tỉnh táo cho các Sếp để có thể nhìn xa trong rộng thông qua việc quan sát, tìm hiểu thị trường, đối thủ… từ đó có định hướng mang tầm chiến lược cho công ty của mình.

Trợ Lý GĐ hoặc TGĐ là vị trí “Trên vạn người và dưới một người”, hằng ngày theo dõi, giám sát và nắm toàn bộ tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Hơn nữa, người trợ lý luôn bên cạnh vị Sếp của mình, tiếp xúc, học hỏi và cùng làm việc với Sếp. Vậy có thể nói đây là một môi trường đào tạo gần như “tuyệt hảo” dành cho người trợ lý để được chia sẻ, được học hỏi, được trải nghiệm, được chiêm nghiệm cùng GĐ hoặc TGĐ mà không vị trí nào trong công ty có được. Đây cũng chính là cơ hội, là con đường ngắn nhất để thăng tiến lên một vị trí cao hơn, vị trí C.E.O

Khi bạn học bất kỳ nghành nghề hay lĩnh vực nào, mà thấy đam mê nghề trợ lý giám đốc hoặc nghề trợ lý tổng giám đốc thì đừng chần chừ thêm giây phút nào hãy mạnh dạn trải nghiệm, bạn sẽ thấy nó đầy thử thách nhưng đầy trí tuệ. Nhưng hiện nay chưa có một trường ĐH, CĐ nào đào tạo chuyên ngành “ Thư ký – trợ lý” nên việc lựa chọn nhân sự cho vị trí này cũng rất rộng. Chính vì vậy cơ hội nghề thư ký – trợ lý cho các bạn là hoàn toàn có thể.

Thấu hiểu những vấn đề này, với gần 20 năm trong lĩnh vực hoạt động đào tạo nghề Tổ chức giáo dục VNNP đã xây dựng “ Khóa học nghề thư ký – trợ lý chuyên nghiệp” nhằm giúp các bạn học viên thành thạo tất cả các công việc thư ký- trợ lý tạo cơ hội nghề nghiệp cho học viên cũng như cung ứng nguồn nhân lực hiệu quả cho xã hội góp phần thúc đẩy nền kinh tế đất nước.

Giới thiệu khóa học:

Đối tượng: SV các chuyên nghành ngoại ngữ, sư phạm, kỹ thuật, kinh doanh… muốn có thêm một nghề để được tự do trong cơ hội xin việc làm; cán bộ thư ký, hành chính… trong các DN.

 

Thời gian học: 15 buổi (vào các buổi sáng, chiều tối từ T2 đến CN)

 

Giáo trình: Soạn theo thực tế đòi hỏi vận hành nghề thư ký chuyên nghiệp tại các DN hiện nay.

 

Phương pháp dạy: Trải nghiệm kỹ năng và kinh nghiệm giải quyết vấn đề thực tế trong nghề đảm bảo tính chuyên nghiệp và hiệu quả cao nhất.

 

Hiệu quả: Trở thành người thư ký chuyên nghiệp khiến các Sếp vô cùng hài lòng và trọng dụng.

 

Liên hệ: 0904 884 911 (Ms Hằng) _ Email: phongdaotao4vnnp@gmail.com _ Web: giaiphapdaotaovnnp.edu.vn

 

“ Hoàn lại 100% học phí nếu không thành nghề”

Review at::